The most popular types of pure coffee today

Đặc biệt những loại cà phê nguyên chất thơm ngon, chất lượng và an toàn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều tín đồ cà phê. Vậy bạn có biết hiện nay có những loại cà phê nguyên chất nào không?


RELATED ARTICLES
* Top 8 loại máy xay cà phê nên mua cho quán cà phê gia đình
* Find out the 11 most popular types of coffee today
* The price of pure roasted coffee is about how much 1 kg?
* Why is weasel coffee so expensive?

  • Cà phê nguyên chất là gì?

Cà phê nguyên chất luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người uống cà phê

Cà phê nguyên chất là loại cà phê sạch, không pha thêm đậu nành, bắp rang hay các chất phụ gia, chất tạo hương, tạo bọt… Được chế biến hoàn toàn từ  100%  hạt cà phê tự nhiên.

Đặc điểm của cà phê nguyên chất thường nổi bật ở mùi thơm đặc trưng, ​​vị đậm đà, không gắt như những loại cà phê có tẩm phụ gia, chất bảo quản hay phẩm màu hóa học…

Sử dụng cà phê nguyên chất không chỉ thỏa mãn nhu cầu thưởng thức cà phê thơm ngon mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hiện nay, có rất nhiều loại cà phê nguyên chất khác nhau với những hương vị đặc trưng riêng. Vì vậy, tùy theo sở thích và nhu cầu sử dụng khác nhau mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại cà phê nguyên chất chất lượng nhất.

  • Các loại cà phê nguyên chất nổi tiếng

Cà phê chồn – cà phê thượng hạng

Hiện nay trên thị trường có một loại cà phê rất nổi tiếng là cà phê chồn. Từ trước đến nay  ,  cà phê vẫn được coi là thức uống quý hiếm và đắt đỏ bởi những nét độc đáo và hương vị thơm ngon mà không một loại cà phê nào có thể sánh được.

Cà phê chồn được làm như thế nào?

Một điều khiến nhiều người bất ngờ khi những hạt cà phê thơm ngon này chính là phân chồn. Điều đó hoàn toàn  đúng 100%  .

Chồn hương là loài động vật có vú, sống hoang dã, thường sống đơn lẻ, tập tính kiếm ăn vào ban đêm. Loài vật này rất sành ăn và một điều đặc biệt là chúng  rất thích  ăn cà.

Với chiếc mũi dài và nhạy, chồn hương có thể đánh hơi  nhận  biết quả cà phê chín mọng, không phun thuốc  ,  không trầy xước, không bị rầy, không có mùi lạ hay nhựa bám vào. Và đặc biệt, chồn hương chỉ chọn ăn những quả cà phê chín đỏ, thơm ngon nhất ở những cây có quả cà phê chín đều nhất.

Điều này cũng có nghĩa là những hạt cà phê mà chồn ăn đều có chất lượng tốt và độ đồng đều cao.

Thức uống thơm ngon này được lấy từ phân chồn. Nghe có vẻ đơn giản. Nhưng trên thực tế, để có thể làm ra những ly cà phê chồn cần phải trải qua một quy trình sản xuất vô cùng tỉ mỉ và công phu mới có thể cho ra đời những  ly cà phê thượng hạng này  .

Quy trình sản xuất cà phê chồn nuôi tại trang trại

Để có được những hạt cà phê chuồn chuồn nguyên chất, thơm ngon,  trước  hết cà phê phải được trồng hoàn toàn theo phương pháp hữu cơ, không sử dụng phân bón hóa học hay bất kỳ  loại thuốc bảo vệ thực vật nào  .

Khi cho chồn ăn phải chọn những hạt cà phê ngon nhất, chín đỏ, có độ chín đều. Trung bình một con chồn hương sẽ tiêu thụ khoảng 20-30g hạt cà phê tươi mỗi ngày và tạo ra 10g hạt cà phê nguyên chất. Chiều là thời điểm chồn hương đi ăn cà.

Thông thường,  sau  một đêm phân hủy trong ruột chồn, phân chồn được thải ra ngoài và ngay lập tức người dân sẽ thu gom và đem  phơi nắng cho  khô.

Sau đó  , người ta sẽ tách hạt cà phê ra khỏi phân chồn, dùng tay vò nhẹ cho sạch vỏ  rồi  dùng gió thổi cho sạch vỏ.

Da sau khi làm sạch được ngâm nước, kỳ cọ   xả dưới vòi nước mạnh để loại bỏ hết chất bẩn và lớp lụa.

Hạt cà phê sẽ được làm khô và làm sạch lại một lần nữa và bảo quản.

Sau khi  hoàn thành các công đoạn trên, cà phê nhân sẽ có màu xanh nhạt, hạt cà phê cứng hơn bình thường.

Cuối cùng, cà phê chồn được rang thủ công và  rang  trong thời gian thích hợp khi màu chuyển từ nhạt sang vừa để giữ được hương vị đặc trưng.

Có thể thấy, để có được ly cà phê chồn thơm ngon đến tay người thưởng thức phải trải qua rất nhiều công  đoạn  đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ.

  • Quy trình chế biến cà phê hạt rang xay nguyên chất

Quy trình chế biến cà phê hạt rang xay nguyên chất gồm các  bước sau  :

Phân loại hạt cà phê nguyên chất làm tăng chất lượng của cà phê thành phẩm

Phân loại hạt cà phê rang

Ở Việt Nam, cà phê được chế biến theo hai phương pháp: chế biến ướt và chế biến khô.  Bước  đầu tiên của quá trình chế biến cà phê hạt rang xay nguyên chất là phân loại hạt.

We need to sort coffee beans to remove black beans, defective beans, moldy beans, substandard termites. The selection of uniform, good quality ingredients will make the processing process faster and easier. At the same time, it also helps to produce the best quality roasted coffee.

She roasts the coffee

In the production process of pure roasted coffee beans, the roasting stage is the most important step, determining the quality of the finished coffee. Under the effect of temperature, biochemical reactions take place and create the color, flavor, and characteristics of coffee.

The roasting process will help the coffee beans be more easily crushed, the mechanical strength of the coffee beans will decrease, and the brittleness will increase.

Coffee roasting is a very important step that determines the quality of the finished coffee

Coffee cooling stage

The purpose of cooling is to help coffee retain its aroma after the roasting process. Because coffee after undergoing roasting process at high temperature for aroma continuously evaporates, leading to a decrease in the aroma of coffee beans. So after roasting, you need to cool them down as quickly as possible.

Coffee bean grinding stage

Grinding roasted coffee is the process of reducing the size of coffee beans, helping to create favorable conditions during the preparation process or when there is a need to use it. At the same time, it also makes some compounds produced during roasting to escape.

The grinding of coffee beans also directly affects the quality of the finished coffee. The roasting process determines the uniformity of the coffee beans after grinding and the quality of the coffee cups is not guaranteed .

To check the quality of coffee after roasting, you should note that properly ground coffee will be smooth, the size is only as small as the diameter of the beans, not too fine or too coarse.

  • What is pure pure coffee?

Pure pure coffee is simply understood as 100% pure coffee, not mixed with any other additives.

Specifically, this pure clean coffee is grown in an organic way (organic coffee or eco coffee). That is, coffee is grown on clean land, not contaminated with chemicals, without the use of pesticides chemical fertilizers , etc. squirrel, processing.

There is a type of coffee that no one does not know about, which is weasel coffee grown on the farm. This is exactly the kind of coffee created from 100% pure pure coffee.

Pure coffees are always the number 1 choice of coffee lovers. Pure Coffee which provides 100% pure coffee. Contact us for ordering assistance.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết của chúng tôi

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *